Đồng Tháp: Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, giao lưu với đoàn viên, thanh niên
05 Oct

Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027,  chiều ngày 08/8, tại Hội trường Bông Sen diễn ra Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên về công tác cải cách hành chính, khởi nghiệp và chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp năm 2022.


Quang cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu

Tham gia chương trình gặp gỡ, giao lưu có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa Phó Bí thư Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí  Lê Hải Long Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Thái An Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Đồng chí Huỳnh Minh Thức Ủy viên BTV Trung ương Đoàn/ Tỉnh ủy viên/ Bí thư Tỉnh đoàn cùng các các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Tỉnh, công chức,viên chức tham mưu công tác cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh và 263 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI. Bên cạnh đó, tại điểm cầu cấp huyện có sự tham dự của đại diện Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện, thành phố và công chức, viên chức phụ trách cải cách hành chính, các đoàn viên, thanh niên tại các địa phương.

Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã sơ nét các điểm nổi bật về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND Tỉnh cho biết phát huy cải cách hành chính đặc biệt là chuyển đổi số, xây dựng chính quyền thân thiện phục vụ người dân và doanh nghiệp là mũi đột phá của Tỉnh trong thời gian tới, cùng với đó là lấy tài nguyên con người làm động lực phát triển vì vậy trong thời gian qua Tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, chính sách thúc đẩy phát triển khởi nghiệp.

Qua đó, thể hiện quyết tâm và mong muốn của Tỉnh cũng như các ngành, các cấp trong việc tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ, công khai, minh bạch đối với người dân, doanh nghiêp trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tới. Thể hiện qua kết quả nhiều năm liền, chỉ số cải cách hành chính của Tỉnh luôn nằm trong tốp dẫn đầu, tuy năm 2021 Tỉnh có tụt hạng nhưng chỉ số cải cách hành chính tăng 0.09% so với năm 2020, đây là kết quả khả quan trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn Tỉnh ta vào năm 2021...

Nhân buổi giao lưu, gặp gỡ ngày hôm nay Chủ tịch UBND Tỉnh mong muốn lắng nghe nhiều ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên xoay quanh chủ đề chương trình, cũng như kỳ vọng rằng sẽ có nhiều ý kiến hay, đề xuất các giải pháp mang tính khả thi trong thời gian tới để hoạt động chuyển đổi số, khởi nghiệp, công tác cải cách hành chính của tỉnh ngày càng phát huy hiệu quả.

Đại biểu đặt câu hỏi tại buổi gặp gỡ, giao lưu

Trong thời lượng chương trình đã ghi nhận 14 lượt câu hỏi của các đại biểu tại điểm cầu cấp tỉnh và điểm cầu các huyện, thành phố, xoay quanh các nội dung về chính quyền số, chính quyền điện tử; cải cách thủ tục hành chính; công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, nguồn nhân lực; thách thức của thanh niên trong khởi nghiệp; chuyển đổi số cộng đồng,…. Qua đó, Chủ tịch UBND Tỉnh và lãnh đạo các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND Tỉnh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh đã thông tin, làm rõ những vấn đề đặt ra tại buổi gặp gỡ. Qua đó công chức, viên chức phụ trách cải cách hành chính, các đoàn viên, thanh niên nắm bắt được nhiều thông tin về cải cách hành chính của Tỉnh nhà, chương trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, đặc biệt các mô hình, cách làm hay các địa phương đang triển khai cũng như định hướng, thúc đẩy khởi nghiệp trong thời gian tới.

 Kết thúc chương trình, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã gửi gắm và khích lệ, động viên các công chức, viên chức và thanh niên cố gắng phát huy sức trẻ trong việc tham gia các hoạt động chuyển đổi số; khởi nghiệp và cải cách hành chính của Tỉnh.

Thường trực Tỉnh đoàn  tặng hoa cho các vị diễn giả

Được biết trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã kết nối được hơn 10.200 đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, doanh nhân trẻ; tổ chức 05 cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp với 477 ý tưởng, dự án tham gia; tổ chức 12 chương trình vườn ươm khởi nghiệp. Về công tác Chuyển đổi số cũng có những kết quả bước đầu tích cực, trong 6 tháng đầu năm các bạn đã thành lập 01 tổ tham vấn chuyển đổi số cấp Tỉnh, 03 tổ Chuyển đổi số cấp Huyện, 15 tổ Chuyển đổi số cộng đồng cấp Xã để phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số.

Kim Ngân Ban Tuyên giáo

back top